Sàn Gỗ 370 Trường Chinh 024.629.53204 0982.008.540 - 0902.091.176 hmquyet@gmail.com hmquyet@gmail.com

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp - lựa chọn phù hợp mọi gia đình

Những năm trở lại đây sàn gỗ công nghiệp đang ngày được ưa chuộng trong việc sử dụng làm ván lót sàn thay thế cho gạch men nhờ những ưu điểm nổi trội của nó:

Sử dụng sàn gỗ để lót sàn giúp sàn nhà mát về mùa hè, ấm về mùa đông

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng cách nhiệt khá tốt giúp do đó giảm hấp thu nhiệt từ dưới sàn nhà và sức nóng của trần nhà hập xuống.

Sàn gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ cao

Khác với sàn gỗ tự nhiên có ít sự lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng thì sàn gỗ công nghiệp lại mang đến rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cả về màu sắc lẫn kiểu loại vân gỗ, mặt khác sàn gỗ công nghiệp cho màu sắc đều màu hơn và vân gỗ cũng đều hơn so với sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao
Nếu so sánh với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp cũng có nhiều ưu điểm riêng của nó: hạn chế được cong vênh mối mọt( trừ những loại sàn gỗ công nghiệp rẻ tiền, chất lượng thấp), không bị bay màu theo thời gian do sàn gỗ công nghiệp không sơn lên bề mặt giống sàn gỗ tự nhiên mà phủ lên bề mặt một lớp trong suốt chống bay màu, chống trầy xước. Phía dưới lớp phủ trong suốt là lớp vân gỗ nhân tạo có độ bền cao.

Sàn gỗ công nghiệp có giá thành hợp lý
Khác với sàn gỗ tự nhiên có giá thành rất cao thì sàn gỗ công nghiệp có giá thành rất đa dạng và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Chỉ với 180.000 đ / m­­2( giá bao gồm công lắp đặt và phụ kiện) cũng đã có thể có một sàn nhà được lót sàn gỗ.
Sử dụng sàn gỗ công nghiệp thay thế cho sàn gỗ tự nhiên là góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng góp phần xây dựng sự phát triển bền vững trong tương lai.
Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất dựa trên nguyên liệu chính là bột gỗ được nghiền từ các loại gỗ tạp, gỗ tái sinh, gỗ rừng trồng nhân tạo do vậy hạn chế được việc chặt phá rừng nguyên sinh.

Sàn gỗ công nghiệp dễ thi công lắp đặt và vệ sinh trong quá trình sử dụng.
Được đóng hộp và bao nilon giúp dễ dàng vận chuyển, lắp đặt dễ dàng do sàn gỗ công nghiệp được liên kết với nhau bằng hèm khóa và không cần dùng keo dán.Trong quá trình sử dụng đối với các vết bẩn thông thường hàng ngày chỉ cần dùng rẻ lau ẩm là có thể dễ dàng vệ sinh cho sàn nhà.
Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm như vậy nhưng nó cũng có hạn chế đó là khả năng chịu ẩm kém do sàn gỗ công nghiệp được tao ra từ bột gỗ, keo, phụ gia và lực nén. Đa số sàn gỗ công nghiệp sẽ bị phồng rộp bề mặt nếu bị ngập nước, và bị nở ra khi ngập nước.
Tuy vậy trên thị trường hiện nay cũng có một số loại sàn gỗ công nghiệp có thể hạn chế được những nhược điểm này: những loại sàn gỗ công nghiệp này có độ nở thấp khi bị ngập nước, nếu không quan sát kỹ khó nhận ra là sàn gỗ đã bị nở ra. Không bị phồng rộp bề mặt.